18,563
VIEWS

บ้านสำเร็จรูป LumiPod รุกเทรนด์ Glamping แคมป์หรูกลางธรรมชาติ

Aug 22, 2021 P.Patikom

บ้านสำเร็จรูปแบบวงกลมขนาดกะทัดรัดที่เรียกว่า LumiPod ที่มีการออกแแบบเรียบง่ายแต่ประโยชน์ใช้สอยมากมายนี้ ได้ยกระดับเทรนด์ที่เรียกว่า Glamping ขึ้นไปสู่อีกระดับ

สำหรับความหมายของ Glamping เกิดจากการผสมระหว่างคำว่า Glamourous หมายถึงความหรูหรา และ Camping หมายถึงการตั้งแคมป์ เมื่อรวมเข้าด้วยกันเป็นคำ Glamping จึงหมายถึงการเดินทางไปตั้งแคมป์แบบหรูหราและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นหนึ่งในลิสต์สิ่งที่ต้องทำสักครั้งของผู้บริโภคกลุ่มเบบี้บูม

บ้านสำเร็จรูป LumiPod นี้ ผลิตโดยบร้ษัทผู้ผลิตหน้าต่างสัญชาติฝรั่งเศส Lumicene เป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ประสบการณ์การตั้งแคมป์กลางแจ้งท่ามกลางธรรมชาติ ที่มาพร้อมความสะดวกสบายระดับเดียวกับห้องพักหรูในโรงแรมระดับไฮเอนด์

LumiPod ขนาดกะทัดรัดมีพร้อมทุกอย่าง ทั้งเตียงนอนหรูยกสูงสามารถเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติภายนอกแบบพาโนรามาผ่านกระจกโค้งขนาดใหญ่มากที่สามารถปิดเปิดได้เต็มที่ มีห้องอาบน้ำพร้อมสุขภัณฑ์หรู ตู้เสื้อผ้า การออกแบบเป็นอาคารวงกลมที่มีหน้าต่างกระจกโค้งขนาดใหญ่สามารถเปิดปิดได้เต็มที่นั้น ทำให้ผู้พักอาศัยใน LumiPod ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขา จะรู้สึกเหมือนอยู่กับธรรมชาติตลอดเวลา

Clément Salvaire กรรมการผู้จัดการของ Lumicene กล่าวว่า "LumiPod ได้รับการออกแบบให้เป็นห้องพักระดับพรีเมียมในโรงแรมหรู มันเรียบง่ายมาก เราต้องการออกแบบให้เข้ากับภูมิทัศน์ธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เราออกแบบและผลิต LumiPod เป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ที่สร้างง่ายเพราะนำชิ้นส่วนต่าง ๆ มาประกอบเข้าด้วยกัน ไม่ใช่อาคารแบบดั้งเดิม"


 

 

หน้าต่างของ LumiPod ประกอบด้วยแผงกระจกสองชั้นและกรอบอะลูมิเนียมพร้อมตัวป้องกันความร้อน และลูกค้าสามารถเลือกกระจกสามชั้นได้เช่นกัน

บริษัท Lumicene ได้เปิดตัว LumiPod ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2019 มีหลายขนาด

บริษัท Lumicene ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ LumiPod เป็น 3 ขนาด พร้อมด้วยหน้าต่างกระจกโค้งขนาดใหญ่ ที่มีขนาด 5 เมตร, 6 เมตร และ 7 เมตร ได้แก่ LumiPod 5, LumiPod 6 และ LumiPod 7

LumiPod 5 มีขนาด 18 ตารางเมตร พร้อมห้องนอนขนาด 14 ตารางเมตรและห้องน้ำในตัวขนาด 4 ตารางเมตร

LumiPod 6 มีขนาด 26 ตารางเมตร พร้อมห้องนอน 20 ตารางเมตร และห้องน้ำในตัวขนาด 6 ตารางเมตร

LumiPod 7 ขนาด 36 ตาราเมตร เหมาะสำหรับการพักเป็นครอบครัวเพราะมีห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำรวม และห้องนั่งเล่น/ห้องครัว

 

สำหรับราคาที่เปิดเผยออกมาแล้วคือ LumiPod 5 มีราคา 85,000 ยูโร (ประมาณ 95,000 ดอลลาร์) ทั้งนี้ราคาไม่รวมค่าขนส่งและการติดตั้ง ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานที่ในสภาพธรรมชาติต่างๆ ที่ต่างกัน และที่สำคัญ LumiPod เวอร์ชั่นที่ขายอยู่ในปัจจุบัน ยังต้องเชื่อมต่อกับเครือข่ายไฟฟ้า น้ำประปา และระบบการระบายน้ำเสีย ซึ่งนี่จะทำให้ LumiPod ที่แม้จะติดตั้งอยู่กลางสภาพธรรมชาติ แต่ก็ต้องสามารถเชื่อมต่อระบบไฟฟ้า น้ำประปา ระบบระบายน้ำเสียกับสถานที่พักหลักเช่น โรงแรม รีสอร์ท ฯลฯ

ปัจจุบัน LumiPod มีจำหน่ายทั่วยุโรป และ Lumicene ได้เริ่มการผลิตในสหรัฐ และออกจำหน่ายในปีนี้ 2021 


Cr : dwell

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.