20,593
VIEWS

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์เปิดตัว Johnnie Walker Princes Street แลนด์มาร์กการท่องเที่ยวด้านสก็อตช์วิสกี้

Sep 03, 2021 -None-

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์เปิดตัว Johnnie Walker Princes Street ศูนย์รวมประสบการณ์วิสกี้ระดับโลกแห่งใหม่ ณ เมืองเอดินบะระ แลนด์มาร์กการท่องเที่ยวด้านสก็อตช์วิสกี้แห่งอนาคตที่ทุกคนรอคอย รังสรรค์โดยผู้นำวิสกี้ระดับโลก

ดิอาจิโอผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยม เปิดตัว Johnnie Walker Princes Street ศูนย์รวมประสบการณ์แห่งใหม่ของแบรนด์สก็อตช์วิสกี้อันดับหนึ่งของโลก พร้อมเปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือนเข้าสู่โลกของวิสกี้ภายในอาคารสูงแปดชั้นอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ณ ใจกลางเมืองหลวงเอดินบะระ ประเทศสก็อตแลนด์

Johnnie Walker Princes Street มีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 71,500 ตารางฟุต และนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาพัฒนาสก็อตช์วิสกี้ทัวร์รูปแบบเดิมๆ ให้กลายมาเป็นรูปแบบใหม่อย่างสร้างสรรค์โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับการเดินทางแห่งรสชาติที่ออกแบบมาเพื่อช่วยค้นหาเอกลักษณ์เฉพาะที่เหมาะกับแต่ละบุคคลนอกจากนี้ ผู้มาเยือนยังจะได้เรียนรู้ถึงการเดินทางอันน่าหลงใหลตลอด 200 ปีที่ผ่านมาของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ผ่านนักแสดงอีกด้วย

ไอแวน เมเนเซส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิอาจิโอ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “วันนี้คือวันแห่งความภาคภูมิใจของทุกคนที่ดิอาจิโอเมื่อปีที่แล้ว จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ได้เฉลิมฉลองครบรอบ 200 ปี นับตั้งแต่วันที่จอห์น วอล์กเกอร์ ผู้ก่อตั้ง ได้เปิดประตูจากร้านขายของชำเล็กๆ ของเขา และวันนี้ถือเป็นก้าวใหม่ของเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อของแบรนด์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ Johnnie Walker Princes Street คือการลงทุนครั้งสำคัญในสก็อตช์วิสกี้และประเทศสก็อตแลนด์ เพื่อมุ่งสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นประสบการณ์อันดื่มด่ำให้กับผู้มาเยือนผ่านส่วนผสมที่ลงตัว ตั้งแต่มรดกอันน่าจดจำของประเทศสก็อตแลนด์ และผู้ผลิตสก็อตช์วิสกี้มากฝีมืออันน่าทึ่ง ไปจนถึงประสบการณ์ใหม่ๆ สำหรับผู้บริโภคยุคใหม่จากทั่วโลกให้มาสัมผัสกับมนตร์วิเศษของสก็อตช์วิสกี้”

 

จุดเด่นที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Johnnie Walker Princes Street:

•           มีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 71,500 ตารางฟุต และนำแนวคิดเรื่องการนำเสนอบริการตามแบบฉบับของลูกค้า หรือ Personalisationมาใช้ในระดับที่ยังไม่เคยมีศูนย์รวมประสบการณ์ด้านเครื่องดื่มระดับโลกที่ไหนทำมาก่อน

•           สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทัวร์ Johnnie Walker Journey of Flavour จะมีการจับคู่ระหว่างรสชาติที่แต่ละคนชอบกับเครื่องดื่มที่รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษตามความชอบของแต่ละบุคคล

•           การผสมผสานด้านรสชาติที่หลากหลายกว่า 800แบบด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยที่ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนสามารถมาเยือน Johnnie Walker Princes Street ทุกวันเป็นเวลามากกว่าสองปีได้ด้วยประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำเดิมเลย

•           พนักงานมากความสามารถกว่า 150 คนที่มีความหลากหลายและพูดภาษาต่างๆ มากถึง 23 ภาษาจะทำให้เรื่องราวที่อายุยาวนาน 200 ปีกลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

•           ห้องเก็บวิสกี้ชั้นใต้ดินที่ได้กลายเป็นขุมทรัพย์วิสกี้อย่างแท้จริงด้วยวิสกี้ในถังไม้ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่สุดในโลกหลายชนิด ค่อยๆ หมักบ่มจนได้ที่และรอคอยให้ผู้มาเยือนได้ลิ้มรส

•           อาคารที่ตั้ง ซึ่งเคยเป็นห้างสรรพสินค้าเก่าแก่อายุเกือบ 100 ปี มีพื้นที่สำหรับจำหน่ายสินค้าที่ทันสมัยให้ผู้ที่มาซื้อสินค้าสามารถเลือกซื้อวิสกี้ที่มีเอกลักษณ์และพิเศษ บรรจุวิสกี้ลงขวดโดยตรงจากถังไม้บ่มวิสกี้ และยังสลักชื่อลงบนขวดได้อีกด้วย

•           Johnnie Walker Princes Streetเปิดประตูรับนักท่องเที่ยวด้วยรางวัล Green Tourism Gold Award ซึ่งเป็นรางวัลด้านความยั่งยืนสูงสุดสำหรับสถานที่ท่องเที่ยว โดยบริเวณระเบียงชั้นดาดฟ้าของตัวอาคารประกอบไปด้วยสมุนไพรที่นอกจากใช้ประดับตกแต่งอาหารแล้ว ยังใช้สำหรับเพิ่มกลิ่นหอมให้กับเครื่องดื่ม หลังคาสีเขียว และกล่องรังนกเพิ่มบรรยากาศด้านความหลากหลายทางชีวภาพ

•           ด้านบนของ Johnnie Walker Princes Streetมีรูฟท็อปบาร์ระดับโลกถึงสองแห่ง พร้อมด้วยระเบียงที่สามารถชมทัศนียภาพอันสวยงามของขอบฟ้าเมืองเอดินบะระ โดยบาร์ทั้งสองแห่งนั้นคือExplorers’ Bothy บาร์วิสกี้ที่มีวิสกี้มากถึง 150 ชนิด และ 1820 ค็อกเทลบาร์ นำเสนอเครื่องดื่มแพริ่งกับเมนูที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างประณีตจากทั้งสี่มุมเมืองของประเทศสก็อตแลนด์ นับเป็นการนำเสนอมุมเมืองทั้งสี่ของประเทศสก็อตแลนด์ในรูปแบบอาหารอีกด้วย

Johnnie Walker Princes Streetใช้เวลาสี่ปีครึ่งในการก่อสร้าง ถือเป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวสก็อตช์วิสกี้ในประเทศสก็อตแลนด์ ที่มีการลงทุนมูลค่า 185 ล้านปอนด์ของดิอาจิโอ ถือเป็นการลงทุนในครั้งเดียวที่ใหญ่ที่สุดในรูปแบบการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับสก็อตช์วิสกี้เท่าที่เคยมีมา

บาร์บารา สมิธ กรรมการผู้จัดการJohnnie Walker Princes Streetกล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งยังช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการให้ฟื้นตัวกลับมาอีกครั้ง หลังจากผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมากมานานถึง 18 เดือน

“เรื่องราวของวิสกี้ที่ขายดีที่สุดในโลกกลับมามีชีวิตขึ้นมาด้วยความสามารถและจินตนาการ อีกทั้งเรายังได้สร้างทีมซึ่งประกอบไปด้วยบุคลาการที่มากความสามารถที่สุดในแต่ละด้านรวมอยู่ด้วย เราพร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวและบอกเล่าเรื่องราวในบทต่อไปว่าเราได้รับการถักทอเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์และชุมชนของสก็อตแลนด์ได้อย่างไร”

ในปี 2562อุตสาหกรรรมสก็อตช์วิสกี้ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากถึง 2.16 ล้านคน โดยJohnnie WalkerPrinces Street และโปรแกรมการลงทุนด้านการท่องเที่ยวจำนวน 185 ล้านปอนด์ของดิอาจิโอก็มุ่งที่จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้านสก็อตช์วิสกี้สำหรับอนาคต การลงทุนดังกล่าวยังรวมถึงการเปลี่ยนโฉมประสบการณ์การเยี่ยมชมโรงกลั่นทั่วสก็อตแลนด์ ซึ่งรวมถึงโรงกลั่น Glenkinchieโรงกลั่น Clynelishโรงกลั่นCardhu และโรงกลั่น Coal Ila ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ในเขตโลว์แลนด์ ไฮแลนด์สเปย์ไซด์ และไอส์ลาตามลำดับ ทั้งหมดนี้ถูกเชื่อมต่อเข้ากับ Johnnie Walker Princes Street เพื่อสร้างแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ของประเทศสก็อตแลนด์

Johnnie Walker Princes Street จะเปิดประตูต้อนรับสาธารณชนอย่างเป็นทางการในเวลา 13.00 น.ของวันจันทร์ที่ 6 กันยายนนี้ บัตรเข้าชมราคาเริ่มต้นที่ 25 ปอนด์ต่อคน สำหรับทัวร์ 90 นาทีและเครื่องดื่ม

สก็อตช์วิสกี้ที่รังสรรค์สำหรับแต่ละบุคคลโดยเฉพาะอีกสามแก้ว (เครื่องดื่มที่ให้บริการทั้งหมดมีมาตรการในการควบคุมอย่างละเอียดถี่ถ้วนและมีเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์เป็นอีกทางเลือกสำหรับแขกทุกคน)

 

Beverage

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.