Absolut Vodka ยกเครื่องการออกแบบขวดครั้งใหญ่ที่สุด นับแต่ปี 1979

Sep 09, 2021 P.Patikom

Absolut Vodka ได้ดำเนินการ "ยกเครื่องการออกแบบขวดครั้งใหญ่ที่สุด" นับตั้งแต่เปิดตัวในสหรัฐฯในปี 1979 โดยแสดงถึงความเป็นมรดกที่สืบทอดกันมาของสวีเดน เพื่อเป็นการแสดงความชื่นชมต่อที่มาแห่งสถานะของแบรนด์ที่ทรงคุณค่า จนเป็นมรดกที่สืบทอดกันมา

ทาง Absolut ได่กล่าวว่า รูปลักษณ์ใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้มีความกลมกลืนกัน และยกระดับการออกแบบบรรจุภัณฑ์แก้วใส อันเป็นสัญลักษณ์

การออกแบบรูปลักษณ์ใหม่ดังกล่าว ได้รับอิทธิพลจากชุมชนที่อาศัยอยู่รอบ ๆ สถานที่ผลิตและกลั่นรอบๆ เมือง Åhus ประเทศสวีเดน

การออกแบบขวดใหม่นี้ มีการปรับปรุงการออกแบบที่แสดงถึงฝีมือและความเข้มงวดกวดขันเบื้องหลังวอดก้า ซึ่งรวมถึงข้อความ "One source, one community, one small village in the south of Sweden (หนึ่งแหล่ง หนึ่งชุมชน หนึ่งหมู่บ้านเล็กๆ ทางตอนใต้ของสวีเดน)" ซึ่งตอกย้ำอย่างแข็งแกร่งถึงสถานที่ผลิตและกลั่นวอดก้า ในการสนับสนุนความโปร่งใสของแบรนด์ ที่อยู่ของโรงกลั่นที่เป็นต้นกำเนิดจะรวมอยู่ในฉลากด้านหน้า, อ้างอิงจากข้อมูลของ Absolut นี่เป็นครั้งแรกที่มีฉลากกระดาษติดอยู่บนขวด

นอกจากนี้ ความชัดเจนของเนื้อหาที่เขียนบนขวด ยังได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ทำให้ผู้คนจำนวนมากได้รู้เรื่องราวของแบรนด์

การออกแบบใหม่นี้ทำร่วมกับ Brand Union Sthlm และบรรลุผลในการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่าง Brand Union, Destrito และกลุ่ม Ardagh ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านขวดแก้วของแบรนด์

Charl Bassil รองประธานฝ่ายการตลาดระดับโลกของ Absolut กล่าวว่า "รูปลักษณ์ใหม่ของเรา สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการผลิตวอดก้าของเรา"

"บริษัทเป็นเจ้าของที่ดินในสถานที่ดังกล่าว ที่ซึ่ง DNA ที่โดดเด่นถูกรักษาไว้ ทำให้พวกมันสามารถสื่อสารถึงที่มา, มรดก และความเป็นของแท้ของแบรนด์ ได้ชัดเจนกว่าที่เคยเป็นมา" เขากล่าวเสริม

ในปีนี้ Absolut Vodka ได้ย้ายแอคเคาท์ (Account) ครีเอทีฟโฆษณาทั่วโลก ไปที่ Ogilvy ซึ่งเป็นการสิ้นสุดระยะเวลา 4 ปีที่ทำงานกับ BBH 

เอเจนซี่ได้รับมอบหมายหน้าที่ให้สร้างงานเชิงกลยุทธ์ระดับโลก และสร้างงานที่เป็นความคิดสร้างสรรค์สำหรับแบรนด์ โดยมุ่งเน้นตามลำดับความสำคัญของแต่ละตลาดในการนำไปสู่ความเป็นผู้นำของแบรนด์ ด้วยความทะเยอทะยานที่จะเร่งก้าวสู่ความเป็นผู้นำ

แบรนด์ได้ก้าวข้ามขอบเขตในแง่ของความคิดสร้างสรรค์ และค้นหาวิธีที่จะฟูมฟักกลุ่มคนที่มีความสามารถกลุ่มต่อไปในสิ่งแวดล้อมของความคิดสร้างสรรค์ โดยในปีนี้ ได้สร้างสรรค์ความร่วมมือด้านแฟชั่น Absolut Clothsurgeon ร่วมกับแบรนด์เสื้อผ้าบุรุษสุดหรู Clothsurgeon ที่สร้างผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้ ได้นำจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกของ Absolut และค่านิยมด้านนวัตกรรม คุณภาพ และความเท่าเทียมกันของ Clothsurgeon มารวมกันเพื่อสร้างสรรค์เสื้อยืดรุ่นลิมิเต็ด

ในขณะเดียวกันเมื่อปี 2019 การแข่งขัน Absolut Creative Competition ของ Absolut ได้จัดขึ้นเพื่อพยายามค้นหาผู้ที่มีเสียงที่มีศิลปะในการออกเสียง (Artistic Voices) ที่โดดเด่น (สำหรับใช้ในงานโฆษณา) รุ่นต่อไปจากทั่วโลก

Cr : MARKETING

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.