แล็ปท็อป เจาะตลาด Gaming รุกหนัก เอชพี เปิดตัว Victus by HP ใหม่พลิกโฉม เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

Oct 08, 2021 P.Sininat

การเล่นเกมเป็นช่องทางสำหรับความบันเทิงและการเชื่อมต่อกับเพื่อนฝูง จากสถิติพบว่า 2 ใน 3 ใช้เวลาเล่นเกมและดูวิดีโอเพิ่มขึ้นมากกว่าก่อนการระบาดใหญ่ และ 1 ใน 4 ของเกมเมอร์ เล่นเกมมากขึ้น 3-4 ชั่วโมง โดยเกือบ 1 ใน 5 ยังใช้เวลาเล่นเกมเพิ่มขึ้น 6 ถึง 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เอชพี ออกแบบเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอเจเนอเรชันรุ่นใหม่สำหรับเหล่าเกมเมอร์มากประสบการณ์และระดับมืออาชีพที่ต้องการทั้งความบันเทิง การเชื่อมต่อ เพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับการเล่นในเกมที่ชื่นชอบ อุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยเป็นตลาดที่เติบโตอย่างเร็วเป็นอันดับสองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีมูลค่า 29 พันล้านบาทในปี 2020 ด้วยอัตราการเติบโตเฉลี่ย 14% ต่อปี

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event) นำโดย มร. ลิม ชุน เต็ก กรรมการผู้จัดการของเอชพี ประเทศไทย พร้อมเกมเมอร์ชื่อดัง Pinkunotori และ Dreplay ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การเล่นเกม

มร. ลิม ชุน เต็ก กรรมการผู้จัดการของเอชพี ประเทศไทย กล่าวว่า “เอชพีให้ความสำคัญต่อการเล่นเกม ด้วยการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับการเล่นเกมให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเหล่าเกมเมอร์สายจริงจังในเกมระดับเครื่อง OMEN หรือผู้เล่นหน้าใหม่ที่ถูกดึงดูดเข้าสู่สังคมของอุตสาหกรรมเกมที่กำลังเติบโตที่สร้าง

ความบันเทิงอย่างไม่มีขีดสุด เอชพี จึงได้เปิดเส้นทางต้อนรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นเล่นเกมบนพีซีด้วยรุ่น Victus by HP ที่เปี่ยมไปด้วยขุมพลังและประสิทธิภาพ เป็นสมาชิกใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN

 

ออกแบบและยกระดับเพื่อการเล่นที่ก้าวหน้า

เหล่าเกมเมอร์มองหาความก้าวหน้าที่ผลักดันพวกเขาได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดตามที่นักพัฒนาเกมต้องการ โดยอีโคซิสเต็มของ OMEN ล่าสุดเพิ่มประสบการณ์ใหม่ที่เหนือความคาดหมาย เพื่อให้นักเล่นเกมสามารถเชื่อมต่อ เพลิดเพลินและตื่นเต้นเร้าใจไปกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น

 

เปิดตัว OMEN 16 ด้วย

·       ประสิทธิภาพขั้นสูงสุด: สัมผัสประสบการณ์กราฟิกอันน่าทึ่งเพื่อทำให้การเล่นเกมมีชีวิตชีวาด้วย NVIDIA® GeForce® RTX™ 3070 8 GB แสดงรายละเอียดได้ชัดด้วยประสิทธิภาพระดับเดสก์ท็อปจาก Intel Core™ i7-11800H[i]  หรือโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ 9 5900HX ซีรีส์[ii]ที่สูงขึ้นไป ใช้หลายแอพได้รวดเร็วด้วยแรม DDR4 3200 MHz ความจุสูงสุด 32GB และเข้าถึงเกมได้รวดเร็วด้วย PCIe Gen 4x4 SSD[iii] ด้วยความจุสูงสุด 1TB หรือ PCIe SSD ด้วยความจุสูงสุด 1TB สองตัวที่รองรับ Raid 0[iv]

·       แหล่งพลังงาน: นวัตกรรมการระบายความร้อนของเอชพี ผลักดันข้อจำกัดให้เป็นไปได้ด้วยใบพัดที่บางลง 2.5 เท่า และพัดเร็วขึ้นกว่า 200% เมื่อเทียบกับ OMEN 15[v] ในขณะเดียวกัน ความจุของแบตเตอรี่ได้รับการอัปเกรดจาก 52.5Whr ไปถึง 70Whr สำหรับความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น 17%-33%[vi]ที่อยู่ภายใน

 

คุณสมบัติของแล็ปท็อป OMEN 16

·       ภาพที่สมจริง: เล่นเกมไหลลื่นผ่าน IPS สูงสุดถึง QHD[vii] 165Hz เวลาตอบสนอง 3 มิลลิวินาที[viii]และ sRGB 100% ครั้งแรกบนแล็ปท็อป OMEN ที่ลดแสงสีฟ้าได้อย่างแม่นยำซึ่งผ่านการรับรอง Eyesafe®[ix] โดย TÜVRheinlan ช่วยถนอมสายตาตลอดการเล่นเกมที่ยาวนาน จอแสดงผลที่คมชัดสามารถสั่งการใช้งานคีย์บอร์ดไฟ RGB ที่มาพร้อมกับ OMEN Gaming Hub Light Studio

·       พัฒนาระบบระบายความร้อน: ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี OMEN Tempest Cooling มาพร้อมกับ Dynamic Power, ควบคุมประสิทธิภาพของการเล่นเกมด้วย OMEN Gaming Hub และ Undervolting[x] ที่อยู่ในตัวเครื่อง

·       เพิ่มประสิทธิภาพได้ง่ายและรวดเร็ว: อัปเกรดได้ง่ายด้วยการใช้เพิ่ม SSD กับ RAM แบบแผงเดียวโดยใช้น็อตยึดบนฐานของแล็ปท็อปและทำให้การเล่นเกมออนไลน์ไม่พลาดในทุกจังหวะด้วยการเชื่อมต่อที่ไม่ยุ่งยากผ่าน Wi-Fi 6E[xi] และพอร์ต 1x Thunderbolt 4 ที่มากับตัวเครื่อง

·       การเล่นเกมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม: เอชพี ขยายศักยภาพในการเป็นผู้นำในการนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์พีซีที่มีความยั่งยืนมากที่สุดในโลก[xii] ด้วยแล็ปท็อป OMEN ที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมที่ยั่งยืนที่สุด ได้รับการรับรอง และการรับรอง EPEAT ระดับ Silver®[xiii] ตัวแล็ปท็อปใช้อลูมิเนียมรีไซเคิลสำหรับฝาครอบ C ส่วนกล่องลำโพงได้ผสมผสานจากวัสดุรีไซเคิลทั้งพลาสติกและขยะจากทะเลและแป้นกด KB จากพลาสติกรีไซเคิล ตัวแล็ปท็อปถูกบรรจุด้วยกล่องด้านนอกและที่รองไฟเบอร์กันกระแทกที่ผลิตจากวัสดุที่สรรหาจากแหล่งทรัพยากรที่ยั่งยืนและรีไซเคิล 100%[i] Single Gen4 และ 2x TB PCIe NVMe M.2 SSD มาพร้อม RAID 0 ที่กำหนดค่าได้บน Intel SKU เท่านั้น การกำหนดค่า AMD ระดับบนคือ 1TB PCIe Gen3x4 SSD

[ii] Multi-core ออกแบบมาเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์บางอย่าง ลูกค้าหรือแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์บางรายอาจไม่ได้ประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีนี้เสมอไป ประสิทธิภาพและความถี่สัญญาณจะแตกต่างกันไปตามปริมาณการใช้งานของแอปพลิเคชันรวมถึงการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของผู้ใช้ การตั้งค่าหมายเลขของ AMD ไม่ใช่การวัดความเร็วสัญญาณ

[iii] Single Gen4 และ 2x TB PCIe NVMe M.2 SSD มาพร้อม RAID 0 ที่กำหนดค่าได้บน Intel SKU เท่านั้น การกำหนดค่า AMD ระดับบนคือ 1TB PCIe Gen3x4 SSD

[iv] Single Gen4 และ 2x TB PCIe NVMe M.2 SSD มาพร้อม RAID 0 ที่กำหนดค่าได้บน Intel SKU เท่านั้น การกำหนดค่า AMD ระดับบนคือ 1TB PCIe Gen3x4 SSD

[v] OMEN 16 0.2T มาพร้อมใบพัด 97 ชิ้น; OMEN 15 0.5T พร้อมใบพัด 47 ชิ้น หมายเหตุ: ตัวเลขที่แสดงไว้เปรียบเทียบกับ OMEN 15; ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปตามการกำหนดค่าต่างๆ ขนาดของข้อมูลจะแตกต่างกันไปตามการตั้งค่า โซลูชันระบายความร้อนของผลิตภัณฑ์จริงจะแตกต่างกันไปตามการตั้งค่าและภาพที่ปรากฎบนจอ

[vi] ความจุของแบตเตอรี่เป็นวัตต์-ชั่วโมง (Wh) จะแตกต่างกันตามประสิทธิภาพการออกแบบ ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่จะลดลงตามอายุการเก็บรักษา,เวลา,การใช้งาน, สภาพแวดล้อม,อุณหภูมิ,การตั้งค่าระบบ,แอปที่โหลด,คุณลักษณะ,การตั้งค่าการจัดการพลังงาน และปัจจัยอื่นๆ

[vii] คอนเทนต์ระดับ Quad HD (2560x1440) จำเป็นต้องการชมภาพระดับ Quad HD

[viii] ข้อมูลจำเพาะด้านประสิทธิภาพทั้งหมดแสดงถึงข้อกำหนดจากผู้ผลิตชิ้นส่วนของเอชพีรวมถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงอาจแตกต่างกันมากหรือน้อย

[ix] ตัวเลือกการแสดงผล Eyesafe®: ระดับ QHD 165Hz, FHD 144Hz

[x] มีเฉพาะใน Intel SKU เท่านั้น คุณสมบัติ Undervolting ใน OMEN Gaming Hub ใช้ API ของ Intel Extreme Utility (XTU) เพื่อปรับค่าแรงดันไฟฟ้า

[xi] การใช้คลื่นความถี่ WW 6GHz จะยังไม่ได้รับการอนุมัติในไตรมาสที่ 2, 2021 ยกเว้นสหรัฐอเมริกา การกำหนดค่าอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของเอชพีในพื้นที่ท้องถิ่น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

[xii] ใช้กับพีซี,เวิร์กสเตชันและจอแสดงผลที่ผลิตหลังเดือนมกราคม 2019 อ้างอิงจากการลงทะเบียน EPEAT® ระดับ Gold และ Silver ส่วนใหญ่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด และบรรลุคะแนนเสริม 50-74% สำหรับ EPEAT® Silver และ 75-100% ของคะแนนทางเลือกสำหรับ EPEAT® Gold ตามมาตรฐาน IEEE 168.1-2018 EPEAT® สถานะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ จากข้อมูล ณ วันที่ 26 พฤษภาคม 2020 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่ www.epeat.net

[xiii] อ้างอิงจากการลงทะเบียน EPEAT® ของสหรัฐอเมริกาตาม IEEE 1680.1-2018 EPEAT® โดยสถานะ EPEAT® แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่ www.epeat.net  หรือโปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Energy Star และ EPEAT จากสไลด์ภาคผนวก

เอชพี อิงค์ มุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ต่อผู้บริโภค ภาคธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมอย่างแท้จริง ด้วยพอร์ตโฟลิโอด้านเทคโนโลยี ได้แก่ เครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ โซลูชั่นการพิมพ์ 3 มิติ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี สามารถเข้าชมได้ที่ hp.com.

 

HP

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.