10,807
VIEWS

เซ็นทรัลพัฒนา ปั้น “เซ็นทรัล ศรีราชา” เจาะเทรนด์ Eco-Friendly Mall ต้นแบบโครงการมิกซ์ยูสแห่งอนาคต

Oct 28, 2021 -None-

เซ็นทรัลพัฒนา ประกาศขยายอาณาจักรค้าปลีก รุกเข้าพื้นที่หัวเมืองเศรษฐกิจใหม่อย่างศรีราชา ให้เป็น ย่านดาวน์ทาวน์ แห่ง EEC ปั้นเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ วางจิ๊กซอว์ลงลึกสู่ความต้องการของคนท้องถิ่น พร้อมดึงจุดเด่นของแต่ละพื้นที่เข้ามา เพิ่มศักยภาพในการแข่งขันมองเป็นการยกระดับพื้นที่นั้นๆ สู่การสร้างประสบการณ์ที่มากกว่าแค่ศูนย์การค้า ให้เป็นจุดหมายในการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร พบปะสังสรรค์ หรือแม้การออกกำลังกาย เพื่อเข้าไปอยู่ทุกไลฟ์สไตล์ของคน

ปัจจุบันเซ็นทรัลสาขาในกรุงเทพฯ มีลูกค้ากลับมาใช้บริการแล้ว 70-75% ส่วนสาขาต่างจังหวัดที่เปิดให้บริการได้ตามปกติมีลูกค้ากลับมาใช้บริการ 100% ซึ่งช่วยให้เกิดการจับจ่ายที่ดีขึ้น

คาดว่าช่วงท้ายปีของไทยกลับมามีสีสันและคึกคักอีกครั้ง ส่วนการเริ่มเปิดประเทศนั้นเบื้องต้นคาดว่านักท่องเที่ยวจะกลับเข้าไปในเมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต พัทยา เชียงใหม่ ก่อน ส่วนจังหวัดอื่นๆ จะค่อยๆ ทยอยกลับมาทำให้บริษัทเน้นทำตลาดที่จับกำลังซื้อในประเทศเป็นหลัก

การบุกเข้าหัวเมืองเศรษฐกิจใหม่อย่างศรีราชา เซ็นทรัลพัฒนา มองเห็นอะไร ?

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย เดินหน้าบุกเบิกเมืองเศรษฐกิจปั้นโครงการ “เซ็นทรัล ศรีราชา” ต้นแบบโครงการมิกซ์ยูสแห่งอนาคต มูลค่าโครงการ 4,200 ล้านบาท บนทำเลยุทธศาสตร์ใจกลางเมืองศรีราชา สร้างย่านธุรกิจดาวน์ทาวน์แห่ง EEC มุ่งเป็น Pioneer of the Future ที่ตอบรับนำเทรนด์ระดับโลกในทุกมิติ ชูความแตกต่างของการเป็นศูนย์การค้าสีเขียว Eco-Friendly Mall แห่งแรกในภาคตะวันออก พร้อมสร้างไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ มอบชีวิตสุขล้ำอย่างลงตัวให้คนศรีราชาในคอนเซ็ปต์ The Innovation Oasis  ประสบการณ์ Digitalization & Green Living ทั่วศูนย์การค้า คุมเข้มด้วยมาตรการ “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ SAFE Plus+” 

โครงการเซ็นทรัล ศรีราชา ตั้งอยู่บนพื้นที่ทั้งหมด 27 ไร่ พัฒนาในรูปแบบของโครงการมิกซ์ยูส ประกอบด้วย ศูนย์การค้า, โรงแรม, ที่อยู่อาศัย และคอนเวนชั่นฮอลล์ ซึ่งในเบื้องต้นเปิดบริการเฉพาะศูนย์การค้าก่อน ส่วนโรงแรมและที่อยู่อาศัยต่างๆ นั้นจะใช้เวลาพัฒนาอีก 3 ปี ก่อนเปิดให้บริการในปี 2567 โดยในส่วนของโรงแรมนั้นจะมีทั้งหมด 180 ห้อง

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า  เซ็นทรัล ศรีราชา ยกระดับให้เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่ล้ำสมัยพร้อมรองรับ EEC เป็น Community Thought Leader ด้วย Facilities ล้ำสมัย สร้างพลังสีเขียวใจกลางเมือง ศรีราชาเป็นเมืองดาวรุ่งอุตสาหกรรม และมี GDP เป็นอันดับ 2 ของประเทศ ตัวโครงการตั้งอยู่บนโลเกชั่นที่ดีที่สุดใจกลางเมือง มีกำลังซื้อหนาแน่นด้วยแบรนด์บิ๊กอสังหาฯ ที่อยู่อาศัยกว่า 61,000 ยูนิต ราคาเฉลี่ย 1.5-6 ล้านบาท, โรงแรม, โรงเรียน และโรงพยาบาลชั้นนำ และนิคมอุตสาหกรรม 11 แห่ง

ตอบโจทย์และเป็น #1 destination ของทุก Community ทั้ง Food, Fashion, Family,  Sport,  Pet,  Innovation  สร้าง Co-Creating Creative Community: ร่วมมือกับ Tenant ในการ Customize สินค้าและบริการ อาทิ Taste of Siracha รวมร้านดังของศรีราชา รวมถึงเตรียมจัดกิจกรรมสตาร์ทอัพรุ่นใหม่เพื่อสร้างนวัตกรรม เช่น Hackathon พร้อมกับ Technology-Driven แบบ Touchless, Cashless ทั่วโครงการ. Innovation Hub: ดึงดูด Startup และ Digital Nomad โดยมีตัวเลขประมาณการจากการที่เป็นเมือง New S-Curve จะมีตัวเลขเงินลงทุนใน EEC สะพัดกว่า 1.5 ล้านล้านบาท ในช่วงปี 2017-2022 

กลุ่มเป้าหมายหลากหลายและมีกำลังซื้อสูง ชาวศรีราชามีประชากรกว่า 580,000 คน โครงการที่อยู่อาศัยเติบโต เฉลี่ย 8% ต่อปี ชุมชน Japanese Expat ที่เข้มแข็ง โดยมีชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติอื่นๆ อาศัยอยู่ประมาณ 40,000 คน อีกทั้ง กลุ่มคนญี่ปุ่นในทำงานที่ศรีราชาเป็นระดับ Top Management เงินเดือนสูงเฉลี่ยประมาณ 100,000-200,000 บาทต่อเดือน ดังนั้นจึงตั้งใจทำให้ศรีราชาเป็นเหมือน Little Yogohama ยก Semi-outdoor Format โมเดลแห่งความสำเร็จของเซ็นทรัล อีสต์ วิลล์มาไว้ที่ศรีราชา

Outdoor Walking Street: Giant Green Space กว่า 2,800 ตร.ม. ประกอบด้วย Playground, Food Street, Pet Park ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับจุดเด่นของศรีราชา

Eco-Friendly Mall: ใส่ใจการใช้ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม พร้อม Giant Green wall, Solar Rooftop ลดการใช้ พลังงาน และผลักดันแนวคิด Zero Waste

Thematic Lifestyle Mall: สร้าง Seamless Shopping Journey ที่โซนต่างๆ จะผสมผสานในบรรยากาศ Homey Ambience อย่างลงตัว

แบรนด์ดังรายใหญ่มั่นใจในกำลังซื้อ พื้นที่เช่าเกือบเต็มแล้ว โดยได้รับความสนใจจากคู่ค้าอย่างมาก ได้แก่ Food, Education, IT เป็นต้น

เซ็นทรัลพัฒนา ต้องการปั้น “เซ็นทรัล ศรีราชา”  ให้เป็นต้นแบบโครงการมิกซ์ยูสแห่งอนาคต ตอบรับเทรนด์ระดับโลกด้วย Eco-Friendly Mall แห่งแรกในภาคตะวันออก ด้วยงบลงทุนกว่า 42,000 ล้านบาท

โดยผู้บริหารเซ็นทรัลพัฒนาได้เปิดเผยถึงวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ในการพัฒนาโครงการเซ็นทรัล ศรีราชา นำโดย     ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ร่วมด้วย คุณภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ Head of Commercialization

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “โครงการเซ็นทรัล ศรีราชา ตั้งอยู่บน Strategic Location และสามารถรองรับความเจริญของศรีราชาในฐานะเมืองหลวงของเขตเศรษฐกิจ EEC เซ็นทรัลพัฒนาจึงมุ่งมั่นเข้ามาสร้างย่านและแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้กับเมือง ด้วยโครงการมิกซ์ยูสที่ครบครันที่สุดและใหญ่ ที่สุดแห่งแรกในภาคตะวันออก (The First and Largest Fully Integrated Mixed-use Development) นำเสนอสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่ เคยมีมาก่อน เพื่อเป็น Pioneer of the Future ต้นแบบโครงการมิกซ์ยูสแห่งอนาคต ที่สุดของความล้ำแห่งแรกในศรีราชา”

 ด้วย 3 กลยุทธ์สำคัญ ที่มุ่งมั่นให้ เซ็นทรัล ศรีราชา แตกต่างจากที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

1) The New District: สร้าง Business District และดาวน์ทาวน์ศรีราชา & EEC… ผลักดันสู่การเป็น Center of EEC ด้วยตัวโครงการมิกซ์ยูสที่สมบูรณ์แบบ บนที่ดิน 27 ไร่ พื้นที่รวมกว่า 140,000 ตร.ม. บนทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดใจกลางเมือง โดยเรามี Success Formula ของการสร้างแต่ละองค์ประกอบให้ Fully Integrated เชื่อมโยงและส่งเสริมซึ่งกันและกัน ทั้งในส่วนของศูนย์การค้า, โรงแรม, ที่อยู่อาศัย และคอนเวนชั่นฮอลล์ภายในโครงการ เป็นการเติมเต็มสร้างย่านธุรกิจให้กับ       ศรีราชา ตอบโจทย์ Expanded Community ที่ประกอบด้วยโรงเรียน, โรงพยาบาลชั้นนำ, โรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ต เมนต์ โดยการเข้าไปสร้างย่านใหม่ในครั้งนี้เป็นการสร้าง Center of Life ศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่ดีที่สุดให้กับชาวศรีราชา ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายและมีกำลังซื้อสูง ทั้ง Family, Jobber, Teen และ Expat ที่ส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น นอกจากนี้ด้วยข้อได้เปรียบของที่ตั้งโครงการ เราจึงเป็น City Hub of Transportation อีกด้วย ทั้งหมดนี้เพื่อรองรับความ เติบโตของเมืองศรีราชา ซึ่งมีประมาณการว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า (ปี 2565-2569) การลงทุนของ EEC จะขยายตัวสูงขึ้นมีมูลค่ากว่า 2.2 ล้านล้านบาท

2) The Future of Retail: ต้นแบบโครงการมิกซ์ยูสที่ตอบรับเทรนด์ระดับโลกในทุกมิติ…

Hygiene & Safety: ครั้งแรกกับนวัตกรรม ‘Smart & Healthy Building’ ที่เซ็นทรัล ศรีราชา อัพเกรดระบบปรับ อากาศ และกรองอากาศเพื่อให้มีอากาศที่สะอาดหมุนเวียนภายในศูนย์การค้ามากที่สุด ด้วยการติดตั้งแผ่นกรองอากาศ คุณภาพสูง (MERV Filter) ที่ช่วยกรองละอองฝุ่นได้มากถึง 90%, ติดตั้ง UVC Lamp แสงยูวีที่เครื่องปรับอากาศส่วนกลาง ลดการแพร่เชื้อโรคในระบบปรับอากาศได้มากถึง 95%

Green Living & Circular Economy: กับพันธกิจ Carbon Neutral และ Zero Waste เพื่อความยั่งยืน เซ็นทรัล ศรีราชาจึงเป็นต้นแบบ Eco-Friendly Mall แห่งแรกในภาคตะวันออกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกมิติ ตั้งแต่เริ่มก่อสร้าง โครงการกับการนำขยะเสาเข็มมารีไซเคิล, การติดตั้ง Recycle Station กับเป้าหมายการแยกขยะที่ร้านค้าภายในศูนย์ก่อน วางแผนขยายสู่โรงเรียน โรงพยาบาล และชุมชน สำหรับด้าน Energy Saving มีการพัฒนาระบบปรับอากาศที่ช่วยลดพลัง งานได้ถึง 40%, บนพื้นที่กว่า 2,800 ตร.ม., Giant Green Wall, Pet Park & Services เป็น Pet-Friendly Mall แห่งแรกในภาค ตะวันออก สร้างคอมมูนิตี้แห่งใหม่ของคนรักสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

Seamless Integrated Experience สร้าง Destination Concepts อย่างเป็นรูปธรรมด้วยศูนย์การค้ารูปแบบใหม่ของ ที่ Blur the Line กับโซนใหม่ที่ช้อปปิ้งด้วยกันได้ทั้งครอบครัวที่มีชื่อว่า ‘Playhouse’ แห่งแรกตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรักแฟชั่น คัดสรรสินค้าสุดชิคมารวมอยู่ในชั้นเดียว และ ‘Design House’ สินค้าตกแต่งบ้านอย่างมีสไตล์มารวมไว้ในที่เดียว

Digitalization & Sharing Economy ด้วยความมุ่งมั่นในการเป็น Community Thought Leader ให้ศรีราชา สร้าง Co-Working Space แห่งแรกในศรีราชา ตอบโจทย์คนทำงานยุคใหม่และกลุ่ม Startup”

ด้าน คุณภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ Head of Commercialization บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมเผยถึงเป้าหมายในอนาคตของเซ็นทรีล ศรีราชาไว้ว่า “เป้าหมายคือการเป็น No.1 Destination ศูนย์กลางไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตเพื่อศรีราชา”

3) The Innovation Oasis: ต้นแบบชีวิตสุขล้ำอย่างลงตัว ไลฟ์สไตล์ใหม่เพื่อคนศรีราชา” ครั้งแรกในศรีราชากับ Digitalised Experience สุขล้ำทั่วทั้งศูนย์การค้าผ่านมือถือเพียงเครื่องเดียว

Inspiring Oasis จุดประกายไอเดียล้ำด้วย Hub of Creative Lifestyle นำโดย B2S Think Space และ Co-Working Space ที่ดีที่สุดในศรีราชา เพื่อสร้าง Startup New Ecosystem แห่งอนาคต รองรับการจัด Startup Hackathon Showcase, Creative Forum 

Urbanised Oasis เดสติเนชั่นที่ดีที่สุดตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น Tops Premium ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ดีที่สุดในศรีราชาในดีไซน์แบบ Glasshouse, แบรนด์แฟชั่นชั้นนำ อาทิ Muji, Uniqlo, กลุ่ม Jaspal อาทิ CCOO, Lyn, ฯลฯ รวมร้านอาหารดังมากมายกว่า 30 ร้าน อาทิ Bonchon, Mos Burger, Fin Sushi, Potato Corner, Fuji Restaurant, ฯลฯ และโซนไฮไลท์ห้ามพลาดต่างๆ อาทิ Asian Village ที่นำแบรนด์ดังจากทั่วเอเชียมารวมกันไว้ในที่เดียว พร้อมเอาใจ Pet Lovers ด้วย Central Si Racha Pet Community คอมมูนิตี้คนรักสัตว์ ที่สามารถพาน้องหมามาทำ Dog ID ฟรี! พร้อมด้วยบริการต่างๆ ทั้งธนาคาร โรงภาพยนตร์ Si Racha Cineplex, Supersports, Powerbuy, Kids Playground และ Education Center

Community Co-Creation Oasis ดึงเอาอัตลักษณ์และความภาคภูมิใจท้องถิ่นมาผสานและถ่ายทอดผ่าน คอนเซ็ปต์ Si Racha's Charm หรือมนต์เสน่ห์แห่งศรีราชา’ ในดีไซน์ฟีเจอร์แลนด์มาร์คทั่วศูนย์ฯ

โดยในวันที่ 27 ตุลาคม 2564 นี้ จะเปิดให้บริการ เซ็นทรัล ศรีราชาอย่างเป็นทางการ ใช้เงินลงทุนก่อสร้างไปประมาณ 4,200 ล้านบาท ในช่วงที่ผ่านมาและถือเป็นจังหวัดที่มีมากถึง 4 สาขา รองจากในกรุงเทพฯ จากเดิมที่มีเซ็นทรัลชลบุรี, เซ็นทรัล พัทยาบีช และเซ็นทรัล เซ็นเตอร์ พัทยา โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย มีกำลังซื้อสูง ตั้งเป้าหมายจะมีผู้เข้ามาใช้บริการวันละประมาณ 20,000-30,000 คน ด้วยมาตรการเซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ SAFE PLUS+ พร้อมกับทัพโปรโมชั่นและอีเวนท์ไฮไลท์มากมายทั่วทั้งศูนย์ฯ  

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.