16,158
VIEWS

หนังสือ 5 เล่มที่ Warren Buffett แนะนำเป็นของขวัญวันคริสต์มาส

Dec 16, 2021 P.Patikom

Warren Buffett เป็นหนึ่งในนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก เขามีทรัพย์สินมากกว่าหนึ่งแสนล้านดอลลาร์

Buffett อ่านหนังสือมากถึง 6 ชั่วโมงต่อวัน และเขามักจะอ่าน 600, 700 และ 1,000 หน้าต่อวัน เมื่อเขาเริ่มอาชีพในฐานะนักลงทุน และเขามักจะแนะนำให้เรา "อ่าน 500 หน้าทุกวัน (Read 500 Pages Every Day)"

เขาได้แนะนำหนังสือ 5 เล่ม ที่ควรพิจารณาเพิ่มในรายการของขวัญคริสต์มาสของคุณ มีดังนี้

1. The Intelligent Investor

Buffett ได้พูดถึงหนังสือเล่มนี้ว่า "ผมอ่านหนังสือเล่มนี้ครั้งแรกเมื่อต้นปี 1950 ตอนที่ผมอายุ 19 ผมคิดว่าหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเขียนมา เนื้อหาของหนังสือชี้ให้เห็นว่า การลงทุนที่ดีไม่ต้องการอะไรมากไปกว่ากรอบทางปัญญาที่เหมาะสมสำหรับการตัดสินใจ Buffett สรุปว่า The Intelligent Investor "กำหนดกรอบการทำงานที่เหมาะสมได้อย่างแม่นยำและชัดเจน"

2. Warren Buffett's Ground Rules: Words of Wisdom From the Partnership Letters of the World's Greatest Investor

ผู้ประพันธ์ และเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน Jeremy C. Miller สร้างงานที่โดดเด่นในการค้นคว้าและดึง "กฎพื้นฐาน" การลงทุนของ Buffett ที่ดีที่สุดจากจดหมายที่ Buffett เขียนถึงหุ้นส่วนของเขาระหว่างปี 1956 และ 1970

Buffett ได้ยกย่องหนังสือ Warren Buffett's Ground Rules: ในจดหมายประจำปี 2015 ของเขา โดยระบุว่า "หากคุณหลงใหลในทฤษฎีการลงทุนและการปฏิบัติ คุณจะชอบหนังสือเล่มนี้"

3. Poor Charlie's Almanack: The Wit and Wisdom of Charles T. Munger

บรรณาธิการโดย Peter D. Kaufman, หนังสือเล่มนี้ให้ของขวัญแก่ผู้อ่าน และแฟนพันธุ์แท้ของ Charlie Munger - หุ้นส่วนที่ยาวนานทางธุรกิจของ Buffett ที่บริษัท Berkshire Hathaway เนื้อหาในหนังสือรวบรวมภูมิปัญญาของ Munger ที่ถูกบันทึกเป็นสารานุกรมจำนวน 512 หน้า ซึ่งเต็มไปด้วยขุมทรัพย์แห่งสุนทรพจน์ บทเรียน ข้อมูลเชิงลึก เอกสารอ้างอิง และเรื่องส่วนตัว “แค่ซื้อหนังสือแล้วพกติดตัวไป มันจะทำให้คุณดูเป็นผู้ดี และเป็นคนขยันหมั่นเพียร” Buffett พูดติดตลกในจดหมายผู้ถือหุ้นปี 2010 ของเขา

4. Security Analysis

ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย Buffett โชคดีที่มี Benjamin Graham และ David Dodd เป็นครู "พวกเขาได้วางโรดแม็บ (Roadmap) สำหรับการลงทุนที่ผมติดตามมาเป็นเวลา 57 ปีแล้ว ไม่มีเหตุผลที่จะมองหาอย่างอื่น"

5. Common Stocks and Uncommon Profits and Other Writings

Philip Fisher หนึ่งในนักลงทุนที่ทรงอิทธิพลที่สุดตลอดกาล เขียนเรื่องคลาสสิกนี้ในปี 1958 แนวคิดการลงทุนของเขา ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางโดยนักลงทุนหลายคนในปัจจุบัน รวมถึง Warren Buffett ว่า เป็นเสมือนคำสอนที่ทรงคุณค่าอย่างยิ่ง

สำหรับหนังสือปกอ่อนฉบับปรับปรุงนี้ รวมมุมมองของกูรูด้านการลงทุนคนอื่น ในลิขสิทธิ์ของเขาเอง นั่นคือ Ken Fisher ลูกชายของผู้เขียน ซึ่ง Buffett รับรองหนังสือเล่มนี้ โดยกล่าวว่า "ผมค้นหา Phil Fisher หลังจากอ่าน Common Stocks and Uncommon Profits...ของเขา ความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับธุรกิจ ซึ่งได้รับมาจากการใช้เทคนิคของ Phil...ช่วยให้สามารถทำสัญญาการลงทุนที่ชาญฉลาดได้"

Cr : Inc

source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.