หากจะนิยามไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มีวิถีชีวิตยืดหยุ่น คงจะเป็นกลุ่มคนที่สามารถประกอบอาชีพหลายอย่างควบคู่กันได้ จัดสรรเวลาและสถานที่ทำงานได้เอง ชอบเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานเพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ จึงทำให้ธุรกิจที่เกี่ยว ข้องกับไลฟ์สไตล์ต้องปรับรูปแบบการให้บริการเพื่อตอบโจทย์เทรนด์ดังกล่าว เกิดเป็นเทรนด์ธุรกิจ 24 ชั่วโมง ที่เราสามารถพบเห็นได้มากในปัจจุบัน
ในแง่ของผู้ประกอบการเมื่อขยายเวลาเปิดทำการก็เท่ากับว่ามีโอกาสเพิ่มกำไรมากขึ้น ซึ่งหลาย Developer ก็หันมาทำธุรกิจนี้ หนึ่งในนั้นก็มี สีลมเอจ โครงการมิกซ์ยูสย่านสีลมที่จะเป็นสังคมแซนด์บ็อกซ์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมเปิดบริการ 24 ชั่วโมง
ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับโครงการมิกซ์ยูส (Mixed-use) คือโครงการที่รวมเอาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์มาไว้ด้วยกัน ที่ไม่ว่าจะเป็นอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จึงทำให้โครงการมิกซ์ยูส เกิดมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่อย่างตรงจุด
เห็นได้ชัดว่าปัจจุบันพฤติกรรมในการทำงานของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก คนรุ่นใหม่หันมาทำธุรกิจส่วนตัวหรือทำฟรีแลนซ์มากขึ้น ซึ่งง่ายต่อการจัดสรรเวลาที่สะดวกต่อการทำงานของตนเอง รวมถึงหลายหน่วยงานที่มีการปรับเปลี่ยนเวลาในการทำงานให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ด้วย แตกต่างจากคนในสมัยก่อนที่ทำงานกันเป็นเวลาและทำงานแค่ที่ออฟฟิศเท่านั้น
เพื่อตอบรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคยุคใหม่ เหล่าผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้าต่างๆ ต้องเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น ด้วยการปรับเปลี่ยนโฉมจากห้างสรรพสินค้าเดิมๆ ที่แต่ก่อนเป็นเพียงศูนย์การซื้อขายสินค้า ให้กลายเป็นพื้นที่ที่อำนวยความสะดวกได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะกิน จะเดิน จะเล่น จะทำงาน ก็สามารถทำได้ทุกอย่าง ซึ่งตอบครบทุกโจทย์ของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ