RS Group เปิดตัว “มิดฟิลด์ตัวรุก” ดาวรุ่ง “Popcoin” อย่างเป็นทางการ

Jan 13, 2022 S.Vutikorn

หลังจากซุ่มทำทีมมาพักใหญ่ ในที่สุดบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS Group และบริษัท โฟร์ทแอปเปิ้ล จํากัด บริษัทในเครือที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการสร้างคอนเทนต์และการตลาดดิจิทัลก็ได้เปิดตัวเหรียญ Popcoin อย่างเป็นทางการ

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือเฮียฮ้อ กล่าวว่า ความคาดหวังของ RS Group มีอยู่สองมิติ คือ 

1. Popcoin จะเข้ามาเสริมทัพและทำให้เป้าหมายทางธุรกิจของกลุ่มแข็งแรงขึ้น

2. เมื่อสำเร็จในเป้าหมายแรก Popcoin ก็จะสามารถต่อยอดและขยายวงไปได้เรื่อยๆ ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน

 

เมื่อถูกถามว่าถ้า Popcoin เป็นนักฟุตบอล จะเป็นผู้เล่นในตำแหน่งอะไร เฮียฮ้อไม่ลังเลที่จะตอบว่ามิดฟิลด์ตัวรุกพร้อมกับอธิบายเพิ่มเติมว่า Popcoin จะเข้ามาเป็นเครื่องมือในการทำงาน เพื่อสร้าง Infrastructure ที่แข็งแกร่งและเป็นรากฐานในการทำงานให้แก่ อาร์เอส และพันธมิตรทางธุรกิจ ตามแนวทางในการดำเนินธุรกิจใหม่ของกลุ่ม คือ Entertainmerce 

 

“Popcoin Platform จะทำให้แบรนด์สามารถนำข้อมูลบนแพลตฟอร์มไปใช้วิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค และนำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ และกิจกรรมทางการตลาดได้ตรงกับความต้องการผู้บริโภคมากขึ้น

พบว่าตัวเลขจากการ Soft Launch ผ่านแคมเปญ Popcoin Airdrop ในช่วง ..-.. 64 มีผู้สมัครเป็น Popster กว่า 5 แสนราย และคาดว่าจะพุ่งทะลุ 1 ล้านรายภายในเร็วๆ นี้ 

“2 ปีที่ผ่านมา COVID-19 เป็นตัวเร่งโลกให้เปลี่ยนแปลงเร็วยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะพฤติกรรมของผู้บริโภค จนเราเองคาดการณ์ได้ยาก ดังนั้นการคิดแบบเดิมจึงเป็นเรื่องลำบาก เราจึงต้องปรับตัว ไม่ปรับอยู่ไม่รอด RS Group เราปรับตัวมาตลอด ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะหาสิ่งใหม่ๆ มาเสริมให้ธุรกิจแข็งแรง สำหรับ Popcoin Platform เรียกได้ว่าเราดึงอนาคตมาอยู่ตรงหน้าเราแล้ว

 

ฐณณ ธนกรประภา หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ โฟร์ทแอปเปิ้ล กล่าวเพิ่มเติมว่าโฟร์ทแอปเปิ้ล ได้ร่วมมือกับบริษัท ฟิวเจอร์ คอมเพเทเร่ จำกัด ในการพัฒนา Popcoin Platform ที่จะเป็นเครื่องมือเติมเต็มความต้องการ สร้างโอกาสทางการตลาด และผลประโยชน์ให้แก่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดใน Popcoin Ecosystem ซึ่งได้แก่ แบรนด์ สปอนเซอร์ ผู้สร้างคอนเทนต์ รวมถึงผู้บริโภค ในขณะที่ อาร์เอส กรุ๊ป เอง จะได้รับประโยชน์ในแง่การนำข้อมูลมาขยายผลิตภัณฑ์และบริการ และสร้างกลยุทธ์การตลาดรูปแบบใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคมากขึ้น ซึ่งการเชื่อมโยงของข้อมูลและการสร้างประสบการณ์แบบไร้รอยต่อนี้จะเกิดขึ้นได้เมื่อผ่าน Popcoin 

 

โดยการทำงานของ Popcoin มีหลากหลายมิติ ดังนั้น Popcoin จึงไม่ใช่แค่เหรียญคริปโตเคอเรนซี่เท่านั้น แต่เป็นคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่ที่เชื่อมโยงคนแต่ละกลุ่มคนเข้าด้วยกัน ผ่านแนวคิด Join to Earn

แค่เข้ามามีส่วนร่วมกับเราไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ หรือผู้สร้างคอนเทนต์ Popcoin จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มการมองเห็น ช่วยให้แบรนด์ใกล้ชิดลูกค้ามากกว่าที่เคย เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดและวัดผลได้จริง อีกทั้งยังเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ หรือหากเป็นผู้บริโภคที่ใช้ Popcoin ก็จะช่วยให้คุณเข้าถึงความสนุกได้หลากหลายและง่ายยิ่งขึ้น ใกล้ชิดกับศิลปินที่ชื่นชอบมากขึ้น แลกสินค้า ของสะสม เข้าถึงคอนเทนต์ เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ในรูปแบบที่พิเศษขึ้น และยังสามารถนำ Popcoin ไปแลกเปลี่ยนใน Exchange Platform กระดานซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อสร้างรายได้เพิ่มได้อีกด้วย

 

ในการเปิดตัวเหรียญครั้งนี้ ทาง RS Group เพิ่มเติมว่า ที่พิเศษสุด Popcoin ยังคว้า แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ศิลปินระดับโลกชื่อดัง เข้ามาร่วมงานในฐานะ Platform Partner โดยจะทำหน้าที่เป็นเสมือนตัวแทนหรือสื่อกลางในการนำเสนอแพลตฟอร์ม Popcoin ให้แก่คนรุ่นใหม่ 

 

ปัจจุบัน Content and Brand Collaboration ที่เข้ามาร่วมกับ Popcoin มีหลายรายแล้ว อาทิ ไลฟ์เนชั่น บีอีซี-เทโร ซึ่งเป็นบริษัทจัดคอนเสิร์ตนานาชาติระดับโลกในประเทศไทย, High Cloud Entertainment ค่ายเพลงของ กอล์ฟ F.HERO, คณะหมอลำเสียงอีสาน, VOM Records ค่ายเพลง Rock น้องใหม่, คานิวัลแบรนด์สตรีทแฟชั่นชั้นนำของไทย, UNLOCKMEN พับบลิชเชอร์ออนไลน์อันดับ 1 สำหรับผู้ชาย, Pet Hipster สื่อและนิตยสารออนไลน์สำหรับคนรักสัตว์, Full Sense ผู้ขับเคลื่อนวงการ eSport ในประเทศไทยและทั่วเอเชีย, Female Idol Trade Association (FITA)สมาคมการค้าธุรกิจไอดอลหญิง และ Bhouse Studio โรงเรียนสอนเต้นระดับแนวหน้าของประเทศไทย

ส่วน Business Partner ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ ที่จะนำเหรียญไปใช้ในกิจกรรมส่งเสริมการตลาด และเป็นอีกช่องทางสำคัญในการกระจายเหรียญไปยังผู้บริโภค ได้แก่ บริษัท เชฎฐ์ เอเชีย จำกัด, บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน), บริษัท อินดีม กรุ๊ป จำกัด, บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน), บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน), อาร์เอส มอลล์, คามู ซี, เวลยู, ไลฟ์เมต, ไวตาเนเจอร์พลัส, สถานีโทรทัศน์ช่อง 8, คูลลิซึ่ม, อาร์เอส มิวสิค และจะมีอีกหลายแบรนด์ชั้นนำตามมา

เป้าหมายที่ประกาศไว้ของ RS Group นั้น ทางบริษัทตั้งใจจะผลิตเหรียญออกมารวมทั้งสิ้น 10,000 ล้านเหรียญใน 4 ปี โดยจะทยอยผลิตออกมาประมาณปีละ 2,500 ล้านเหรียญ

 

“Popcoin จะทำหน้าที่เชื่อมโยงข้อมูล เชื่อมโยงประสบการณ์ และส่งผลที่ดีกับแบรนด์ ทำให้สามารถทำธุรกิจได้ดีมากขึ้น เพราะเป็น Business Model ที่เน้นความร่วมมือกับทุกคนเพื่อสร้าง Ecosystem ใหม่ ที่ไม่ผ่านคนกลาง เราพยายามตัดคนกลาง แล้วเอาผลประโยชน์ให้คอนซูเมอร์

เกมนี้ RS Group เล่นเกมใหญ่ ทุ่มสุดตัว Popcoin ต้องเกิด เพราะมันคือการวางแผนไปสู่ Entertainmerce เพื่อให้ทุกส่วนทำงานเต็มที่ สุดท้ายจะเป็นคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ และจะเพิ่มความแข็งแรงด้วย Big Data ซึ่งจะถูกใช้ร่วมกันทุกฝ่าย

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.