9,304
VIEWS

ครีมอาบน้ำ Dove ของ Unilever ใช้ขวดใหม่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ ดีโซน์โดย JDO

Feb 21, 2022 P.Patikom

Dove หนึ่งในผู้นำผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคล (Personal Care) ของโลก ซึ่งเป็นแบรนด์สำคัญของบริษัท Unilever หนึ่งในยักษ์ใหญ่ผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ของโลก ได้ออกขวดแบบใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำ (Body Wash) ของ Dove เป็นขวดที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ (Reusable Bottle) ขวดดีไซน์โดย JDO ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมแบรนด์ รวมทั้งการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

การทำงานร่วมกันของ Dove กับ JDO ทำให้ได้ขวดครีมอาบน้ำ Dove ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ที่มีความสวยงามเกินกว่าจะตัดใจโยนทิ้งลงหลุมขยะ (Too Beautiful To Go Anywhere Near The Landfill)

ดีไซน์ของขวดประกอบด้วย ภาพเกี่ยวกับพืชในดีไซน์แบบสมัยใหม่มีใบสีเขียวบนขวดอลูมิเนียมสีเงิน บนขวดมีโลโก้ของ Dove รูปนกพิราบสีทอง ซึ่งโดยรวมทำให้สัมผัสได้ถึงการดีไซน์ที่หรูหรา

ขวดที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้แต่ละขวดบรรจุครีมอาบน้ำ 16 ออนซ์ และแถบแนวตั้งที่ชัดเจนบนภาชนะที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ จะแสดงให้เห็นว่า มีครีมอาบน้ำอยู่ในขวดมากแค่ไหน ซึ่ง Unilever เชื่อว่าหลังจากที่ผู้บริโภคเติมครีมอาบน้ำในขวดอะลูมิเนียมจนหมด 2 ครั้ง ผู้บริโภคก็ใช้พลาสติกน้อยลง 50% เมื่อเทียบกับการใช้ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำ Dove ในปริมาณเท่ากัน ในบรรจุภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวที่ใช้มาดั้งเดิมก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ขวดสำหรับเติมใหม่ (Refill) ชนิดเข้มข้นแต่ละขวด ยังทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลที่มีการใช้งานมาแล้ว (Post-Consumer Recycled -;PCR) 100%และยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้อีก

Fiona Florence กรรมการผู้จัดการของ JDO กล่าวว่า "หลายคนมีความปรารถนาที่จะมีส่วนร่วมในการปกป้องโลก แต่พวกเขาไม่มั่นใจว่าจะทำอย่างไร นวัตกรรมล่าสุดของ Dove ช่วยให้พวกเขามีโอกาสปกป้องโลกที่ง่ายและมีประสิทธิภาพ"

เธอได้กล่าวต่อว่า “นี่เป็นความท้าทายเชิงสร้างสรรค์ สำหรับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคโดยแสดงให้พวกเขาเห็นว่า พวกเขาสามารถลดพลาสติกได้ในขณะที่ยังคงเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์ของ Dove ที่พวกเขาชื่นชอบ การออกแบบของเราสร้างความเชื่อที่ว่า การเปลี่ยนแปลงไม่เพียงแต่จะเป็นไปได้ แต่ยังเรียบง่ายและสวยงามอีกด้วย”

การใช้ขวดที่สามารถนำกลับมาเติมครีมอาบน้ำและใช้ใหม่ได้ โดยไม่ต้องทิ้งลงถังขยะทุกครั้งที่ใช้หมดนี้ เป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของ Dove ที่ต้องการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น ลดปัญหาขยะล้นโลก และแสดงให้เห็นว่าความยั่งยืนเป็นสิ่งที่ไม่ไกลเกินเอื้อม ซึ่ง Dove และ JDO ได้แสดงให้เห็นว่า จะสร้างมันอย่างเรียบง่ายได้อย่างไร

Cr : DIELINE

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.