20,221
VIEWS

Good Noodle ยอดขายจากหลักร้อยสู่หลักล้าน ใน 1 เดือน

Feb 24, 2022 N.Rotchana

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารที่คนไทยคุ้นชินกันอย่างดี โดยปกติแล้วการซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสามารถหาซื้อได้ง่าย แต่ความหลากหลายที่เราเห็นตามร้านสะดวกซื้อมันไม่มากพอ วันนี้ทาง BrandAge Online จะพามารู้จักกับอาณาจักรบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Good Noodle ร้านที่รวมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากหลากสัญชาติ หลายประเภท

 

อังกูร วงศ์กลธูต ผู้บริหาร Good Noodle บอกว่า “จุดเริ่มต้นของการทำร้านมาจากวันหนึ่งที่เขารับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับเพื่อน แล้วก็สังเกตว่าแพ็กเกจจิ้งคล้ายถ้วยไอศกรีม ซึ่งแปลกไม่เหมือนยี่ห้ออื่น ลองไปเดินดูตามห้าง ร้านสะดวกซื้อทุกที่ พบว่าที่หาเจอมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 350 รสชาติ นั่นว่าเยอะแล้ว แต่จริงๆแล้ว ในประเทศไทยมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่ 500 รสชาติ”

Good Noodle นำเสนอบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากหลากหลายสัญชาติไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, มาเลเซีย, ญี่ปุ่น, จีน, ไต้หวัน อินโดนีเซีย อินเดีย รวมไปถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทางเลือก ไม่ว่าจะสายสุขภาพ สายฮาลาล สายเผ็ด สายหวาน และมากกว่านั้นยังมีเครื่องเคียงกว่า 30 รายการที่รับประทานกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เช่น ไข่ออนเซ็น ลูกชิ้น ปูอัด ชีส แป้งต็อกบกกี เป็นต้น

อาณาจักรบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ห้ามพลาดคือ Wall of Noodles การรวบรวมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากหลากหลายประเทศมาเรียงไว้ตั้งเป็นกำแพง ให้ลูกค้าสามารถถ่ายรูปได้ อีกทั้งยังเป็นมุมเหมือนได้ระลึกความหลัง ว่าเคยทานยี่ห้อไหนแล้วบ้าง หรือถ้ายังคิดไม่ออกว่าอยากทานยี่ห้อไหน ให้เลือกดูก่อนได้เผื่อเจอรสชาติที่อยากทาน

ช่วงโควิด19 ที่หลายธุรกิจชะลอการเช่าพื้นที่หน้าร้าน แต่อังกูร เลือกที่จะเดินหน้าต่อ โดยใช้พื้นที่ของห้างยูเนี่ยนมอลล์ แม้จะไม่ใช่ห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใจกลางเมืองอย่างสยาม แต่เป็นห้างที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของร้าน Good Noodle เพราะห้างยูเนี่ยนมอลล์เป็นสถานที่จัดงานมีตติ้ง มินิคอนเสิร์ตของกลุ่ม K-Pop จะมีกลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มนักเรียน นักศึกษา กลุ่มนี้คือกลุ่มที่มาเดินเพื่อซื้อจริง ไม่ใช่มาเดินเล่น ทำให้ตลอดทั้งวันของร้าน Good Noodle จะมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาตลอด นอกจากทางร้านจะได้ในส่วนของยอดขายแล้ว ทางห้างยูเนี่ยนมอลล์ก็ได้ผลประโยชน์ในเรื่องของทราฟฟิคอีกด้วย

แม้ว่าร้าน Good Noodle เปิดวันแรกที่ 8 ตุลาคม 2564 ยอดขายวันแรกคือหลักร้อย ที่มาจากการซื้อของอังกูรเอง แต่หลังจากนั้นกระแสตอบรับดีมาก เป็นเพราะมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้รีวิวทำให้วันต่อมาคนต่อคิวเข้าแถวยาว รวมถึงได้ยูทูบเบอร์มารีวิว จนทำให้ยอดขายเดือนแรกของ Good Noodle มีรายได้ถึง 7 หลักกันเลยทีเดียว

โดยราคาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีขายในร้าน Good Noodle เริ่มต้น 2 บาท ไปจนถึง 300 บาท ราคานี้ยังไม่รวมเครื่องเคียง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีรสให้เลือกเยอะมากไม่ว่าจะเป็นรสที่ขายดีในเกาหลี รสยอดฮิตในซีรีย์ รสชีส รสเผ็ด ให้เลือกได้มากมาย

ทางอังกูรบอกกับเราว่า หลังจากที่ Good Noodle เปิดตัวไป ได้มีห้างสรรพสินค้านำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหลากหลายเข้ามาจำหน่ายมากขึ้น มีการแข่งขันด้านราคา ซึ่งนั่นก็เป็นข้อดีของผู้บริโภคที่จะได้ลองชิม ลองรับประทานรสชาติใหม่ๆ ศึกษารสนิยมการกินของแต่ละที่มาให้หลากหลายมากกว่าเดิม 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.