“Money Adwise” ชูจุดแข็งแผนการเงินที่ครอบคลุมทุกช่วงวัยของชีวิต

Mar 09, 2022 -None-

Money Adwise บริษัทที่ปรึกษาด้านการเงิน และการลงทุนแบบครบวงจรแบบ One-stop holistic planning service ลั่นพร้อมเป็น เพื่อนคู่คิดทางการเงินให้กับลูกค้าในทุกช่วงเวลาของชีวิต  ช่วยคนไทย    -ธุรกิจ SME สร้างความมั่นคงทางการเงิน รับสังคมสูงวัย -  ส่งต่อความมั่งคั่งสู่ทายาท ลั่น 4 ปีที่เปิดธุรกิจประสบความสำเร็จ ส่งแผนการเงินลูกค้ากว่า 1,000 แผน บริหารพอร์ตให้ลูกค้าแล้วหลายร้อยล้าน

รัฐพล วชิรเมฆากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท Money Adwise   บริษัทที่ปรึกษาด้านการเงินและการลงทุนแบบครบวงจรแบบ One-stop holistic planning service  และพร้อมดูแลลูกค้าแบบครอบคลุมในทุกช่วงวัยของชีวิต   เปิดเผยว่า   แนวโน้มธุรกิจที่ปรึกษาในการบริหารด้านการเงินและการลงทุน  มีโอกาสเติบโตสูงมาก และปัจจุบันผู้บริหารระดับสูง บุคลากรในภาคธุรกิจต่างๆ รวมทั้งภาคธุรกิจ  ให้ความสนใจใช้บริการที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อสร้างความมั่นคงทางการเงินรองรับการเกษียณอายุ เพิ่มสูงมากขึ้น

“ในสถานการณ์ปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าคนส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจการวางแผนการเงินแบบองค์รวมดังนั้น one-stop holistic planning service จึงเข้ามาตอบโจทย์ เนื่องจากเป็นการวางแผนที่คำนึงถึงเป้าหมายและเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตของลูกค้าในทุุกช่วงวัยของชีวิต แล้วนำมาวิเคราะห์เป็นแผนการเงินย่อยที่ครอบคลุมทั้ง 5 ด้านคือ cash flow management (การบริหารเงินสด), risk management (การบริหารความเสี่ยง), investment planning (การวางแผนการลงทุน), estate planning (การวางแผนมรดก) และ tax planning (การวางแผนภาษี) โดยทุกแผนมีความเชื่อมโยงกัน และที่สำคัญคือต้องนำไปใช้จริงได้ มีความยืดหยุ่นพอเมื่อสถานการณ์ในชีวิตเปลี่ยนไป ตัวอย่างปัญหาของคนที่ไม่วางแผนองค์รวม เช่น บางคนลงทุนแค่หุ้นเพียงอย่างเดียวไม่มีในเรื่องของ ประกันสุขภาพติดตัวไว้เลย  หากมองไปข้างหน้าเรื่องสุขภาพจะเป็นประเด็นที่สำคัญมากและจะเป็นค่าใช้จ่ายหลักหรือประมาณ 60-70% ของเงินในแต่ละเดือน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องของประกันสุขภาพด้วย”

รัฐพล กล่าวเพิ่มเติมว่า  ด้วยวัตถุประสงค์หลักที่อยากเข้าไปมีส่วนร่วมช่วยให้คนไทยมีเงินออมและมีความมั่นคงทางการเงินอย่างยั่งยืน  พร้อมเดินเข้าสู่สังคมสูงอายุได้อย่างหมดกังวล จึงได้ตัดสินใจ จัดตั้ง   บริษัท Money Adwise จำกัดขึ้นเมื่อปี 2561 ด้วยคาดหวังว่า บริการของ Money Adwise จะเข้ามาตอบโจทย์ financial journey ของลูกค้าตั้งแต่วัยเริ่มทำงาน วัยกลางคน วัยสร้างครอบครัว และวัยเกษียณ เพราะบริการของบริษัทที่จะส่งมอบให้กับลูกค้าจะครอบคลุมรอบด้านในทุกช่วงเวลาของชีวิตซึ่ง  “Money Adwise” เราเป็นมากกว่าบริษัทที่ปรึกษาวางแผนการเงินการลงทุน แต่เราเป็น “พาร์ทเนอร์” ที่วางแผนชีวิตให้กับลูกค้าด้วย

ทั้งนี้ในการทำงานให้กับลูกค้า บริษัทจะนำหลักการวางแผนการเงินมาใช้จริง มีเครื่องมือทำแผนการเงินที่ใช้งานได้จริง และหนักแน่นในการให้ลูกค้าทำ holistic financial plan จริงๆ และคำแนะนำทางการเงินที่เราให้ลูกค้าแต่ละท่านเราคิดขึ้นมาแบบ tailor-made พิเศษเฉพาะลูกค้าแต่ละท่าน  เป็นคำแนะนำทางการเงินอย่างเป็นกลาง เพราะเรามี partner ทางการเงินอย่างรอบด้านทั้งใน และต่างประเทศ และ ในการนำเสนอคำแนะนำทางการเงิน เราอธิบายหมดทั้งข้อเด่น ข้อด้อยของทุกสินค้าการเงิน และทุกทางเลือกทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ตรงใจลูกค้าที่สุด   และเน้นการดูแลลูกค้าในระยะยาว วางตัวเป็น  ”เพื่อนคู่คิดทางการเงินให้กับลูกค้าตลอดชีวิต” และเชื่อว่าการวางแผนการเงินการลงทุนแบบองค์รวมนั้นเป็นการแก้ปัญหาทางการเงินอย่างแท้จริงและยั่งยืน

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.