6,269
VIEWS

‘แอมเวย์’ ตัวจริงสาย Health & Wellness ยืนหนึ่งธุรกิจขายตรง ครองใจผู้บริโภค 22 ปีต่อเนื่อง

Apr 27, 2022 -None-

หากพูดถึงธุรกิจขายตรง ‘แอมเวย์’ ยังคงเป็นแบรนด์แรกที่คนไทยนึกถึง ทั้งในแง่ผู้นำด้านมาร์เก็ตแชร์ และคุณภาพสินค้า โดยเฉพาะสินค้าที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพที่สร้างพลัง Word of Mouth ได้อย่างกว้างขวาง นอกจากนั้น ความน่าเชื่อถือขององค์กรในฐานะที่แอมเวย์ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาร่วม 35 ปี มีรากฐานองค์กรที่มั่นคงและมีความรับผิดชอบต่อสังคม ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้แอมเวย์ครองใจผู้บริโภคมาโดยตลอด จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมแอมเวย์สามารถคว้ารางวัล Thailand’s Most Admired Brand หรือแบรนด์อันดับหนึ่งที่ครองใจผู้บริโภคมาได้อย่างยาวนาน 22 ปีต่อเนื่อง นับตั้งแต่ BrandAge เริ่มทำการสำรวจ

 

เผยเบื้องหลังผลิตภัณฑ์คุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภค

ความโดดเด่นที่ส่งเสริมให้แอมเวย์ยังคงเป็นที่ถูกพูดถึงในฐานะผู้นำแบรนด์ผลิตภัณฑ์ด้านการดูแลสุขภาพ รวมถึงการส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ผู้คนมาอย่างยาวนานนั้น เห็นได้ชัดจากแง่มุมเหล่านี้

 

  • สร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (Health & Wellness) แอมเวย์สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่เน้นการนำเสนอโซลูชั่นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคมาอย่างมากมาย นอกจากนี้ เทรนด์การรักษาสุขภาพเชิงป้องกันที่เพิ่มมากขึ้น ยังสร้างโอกาสทางธุรกิจครั้งสำคัญให้กับแอมเวย์ต่อไปในอนาคตได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนิวทริไลท์ของแอมเวย์ ไม่เพียงแต่เป็นแบรนด์ผู้นำที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพมานานกว่า 80 ปี แต่ยังครองอันดับ 1 ยอดขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของไทย* อีกด้วย

  • เป็นเจ้าของฟาร์มออร์แกนิกส์ 4 แห่งใน 3 ประเทศ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 15,000 ไร่ แอมเวย์ให้ความสำคัญกับคุณภาพของแหล่งวัตถุดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนิวทริไลท์เป็นอย่างมาก จากความมุ่งมั่นที่จะมอบสินค้าที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เน้นความโปร่งใส เปิดเผยข้อมูลของผลิตภัณฑ์ให้กับผู้บริโภค ด้วยกระบวนการตรวจสอบย้อนกลับ (Traceability) ที่สามารถติดตามแหล่งที่มาตั้งแต่เมล็ดพันธุ์ การเพาะปลูก ตลอดจนการผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ถึงมือผู้บริโภคทำให้มั่นใจได้ในทุกขั้นตอนการผลิตว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

  • ศึกษา Insight ของผู้บริโภค พร้อมมีทีมสนับสนุน ประกอบด้วย นักวิทยาศาสตร์ วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคกว่า 800 คน ในศูนย์วิจัยและพัฒนา 12 แห่งที่กระจายอยู่ทั่วโลก แอมเวย์คิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเจาะลึกข้อมูลของผู้บริโภค ทำให้เข้าใจถึงความต้องการเฉพาะบุคคล รวมถึงไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง เพื่อเตรียมความพร้อมในการปรับเปลี่ยนหรือพัฒนาแผนงานด้านสินค้าให้ไปในทิศทางที่เหมาะกับผู้คนทุกภูมิภาค รวมถึงคนเอเชีย จึงจะเห็นได้ว่าแอมเวย์มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบให้โดนใจกับผู้บริโภคทุกกลุ่มได้อย่างสูงสุด

บุกแผนเดินหน้า ตอกย้ำผู้นำ Health & Wellness ตัวจริง


เป็นสิ่งที่น่าจับตามอง เมื่อผนวกความโดดเด่นของแอมเวย์เข้ากับความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการสานต่อทิศทางธุรกิจในโลกอนาคต แอมเวย์ยังมีแผนงานตลอดปี 2022 ที่น่าสนใจ ดังนี้
 

  • เปิดตัวสินค้าใหม่กลุ่ม Health & Wellness ตลอดปี

ชูจุดแข็งความเชี่ยวชาญด้านสุขภาพกว่า 80 ปีของนิวทริไลท์ ทยอยเปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เน้นเรื่องนวัตกรรมให้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ตลอดทั้งปี เริ่มต้นจาก ‘นิวทริไลท์ โพรไบโอติก ดับเบิ้ลยู’ ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพสมดุลจุลินทรีย์จุดซ่อนเร้น ที่เกิดจากความเข้าใจปัจจัยด้านไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงอย่างแท้จริง และล่าสุดคือสินค้าใหม่ในกลุ่ม ‘เอ็น บาย นิวทริไลท์’ ที่ตรงใจไลฟ์สไตล์ของคน Young Gen และ Young at Heart ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบที่แตกต่าง พกพาสะดวก สีสันสดใส เพิ่มความสนุกสนานเพลิดเพลินในการบริโภคประจำวันได้มากยิ่งขึ้น

  • ทุ่มงบ 5 เท่า เสริมแบรนด์นิวทริไลท์ให้แข็งแกร่ง ครองใจผู้บริโภคทุกช่องทาง 

เดินหน้าตอกย้ำภาพแบรนด์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Health & Wellness ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยทุ่มงบการตลาดเพิ่ม 5 เท่า โฟกัสเรื่องการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างแบรนด์นิวทริไลท์ให้ครองใจผู้บริโภคทุกช่องทาง ได้แก่ ภาพยนตร์โฆษณา, Billboard, Social Media ต่างๆ

  • เสริมสกิลนักธุรกิจแอมเวย์เป็น Health & Wellness Creators

สนับสนุนนักธุรกิจแอมเวย์ให้เป็น Health & Wellness Creators ผ่านโครงสร้างหลักสูตรการเสริมทักษะในด้านต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักธุรกิจทุกกลุ่มให้เป็นมากกว่าผู้ขายสินค้า แต่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้าน Health & Wellness Solution อย่างครบวงจร ที่พร้อมจะนำเสนอทางเลือกที่ดีกว่าเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของผู้คนก็จะยิ่งทำให้แอมเวย์เป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่ง ครองใจผู้บริโภคในทุกกลุ่มทุกช่วงวัยได้มากยิ่งขึ้น

“แอมเวย์มีการปรับเปลี่ยนแผนงานและพัฒนานวัตกรรมสินค้าให้ก้าวทันกระแสโลกอยู่เสมอ และด้วยเมกะเทรนด์เรื่องการใส่ใจด้านสุขภาพ ตรงกับจุดแข็งของเรา จึงมั่นใจว่าแอมเวย์จะเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน” กิจธวัช ฤทธีราวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

*นิวทริไลท์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศไทย  ที่มา:Euromonitor International Limited. www.euromonitor.com/amway-claims

 

Amway

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.