บอร์ด Twitter มีมติเอกฉันท์ แนะนำให้ผู้ถือหุ้นอนุมัติการเข้าซื้อกิจการของ Musk

Jun 22, 2022 P.Patikom

คณะกรรมการบริหาร Twitter มีมติเป็นเอกฉันท์แนะนำให้ผู้ถือหุ้นอนุมัติการเข้าซื้อกิจการ Twitter มูลค่า 44 พันล้านดอลลาร์ของ Elon Musk

ในการยื่นเรื่องตามกฎข้อบังคับเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา คณะกรรมการบริหารของ Twitter ได้เรียกร้องให้ผู้ถือหุ้นอนุมัติการซื้อกิจการที่ราคาเสนอซื้อของ Musk ที่ 54.20 ดอลลาร์ต่อหุ้น ในระหว่างการประชุมพิเศษในปลายปีนี้

แม้ว่า Musk ขู่ว่าจะถอนตัวจากข้อตกลงการควบรวมกิจการ ที่เขาลงนามเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2022 โดยอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับบัญชีปลอม แต่คณะกรรมการบริหารของ Twitter ก็ได้ยืนยันว่า จะบังคับใช้เงื่อนไขของข้อตกลงดังกล่าว

ยังไม่ได้กำหนดวันที่สำหรับการลงคะแนนเสียงของผู้ถือหุ้น แต่ข้อตกลงในการควบรวมกิจการมีกำหนดเส้นตายในวันที่ 24 ตุลาคม เพื่อให้ข้อตกลง (Deal) เสร็จสมบูรณ์

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  Musk ย้ำความปรารถนาของเขาที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยการซื้อกิจการในระหว่างการประชุมเสมือนจริงกับพนักงานของ Twitter แม้ว่าราคาหุ้นของ Twitter จะยังคงต่ำกว่าราคาเสนอซื้อของเขาอยู่มาก ซึ่งส่งสัญญาณให้สงสัยเกี่ยวกับการซื้อในราคาที่ตกลงกันไว้

ในวันอังคารที่ Qatar Economic Forum ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Bloomberg, Musk ได้ระบุว่า การอนุมัติข้อตกลง (Deal) โดยผู้ถือหุ้นเป็นหนึ่งใน "เรื่องที่ยังล่าช้า (Unresolved Matters)" ที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลง (Deal) ซื้อ Twitter

หุ้นของ Twitter Inc. ค่อนข้างคงที่ก่อนการเปิดตลาดเมื่อวันอังคาร และยังคงไม่ถึง 54.20 ดอลลาร์ต่อหุ้น ที่ Musk เสนอราคาจ่ายสำหรับแต่ละหุ้น  

หุ้นของ Twitter ถึงระดับนั้นครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2022 เมื่อบริษัทเสนอที่นั่งในคณะกรรมการบริหารให้  Musk ก่อนที่เขาจะเสนอให้ซื้อทวิตเตอร์ทั้งหมด

ในการยื่นเรื่องเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา คณะกรรมการบริหารของ Twitter ได้กล่าวว่า "มีมติเป็นเอกฉันท์แนะนำให้คุณลงคะแนน (สำหรับ) การยอมรับข้อตกลงการควบรวมกิจการ (Unanimously recommends that you vote (for) the adoption of the merger agreement)"

และถ้าหากข้อตกลง (Deal) ปิดในตอนนี้ ผู้ลงทุนในบริษัท Twitter จะมีกำไร 15.22 ดอลลาร์ เหนือราคาตลาดสำหรับแต่ละหุ้นที่พวกเขาเป็นเจ้าของ

Cr : Mail Online

Source

 

หุ้น

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.