7,839
VIEWS

Philips นำพันธกิจ Brighter Lives, Better World ตอกย้ำการเป็นผู้นำระบบแสงสว่างและหลอดไฟ

Jul 08, 2022 -None-

“จุดที่มีแสงสว่างจะทำให้รู้สึกถึงความสบายใจปลอดภัยมากกว่าจุดที่มืดสนิท และเมื่อพูดถึงแสงสว่าง สิ่งที่จะตามมาก็คือหลอดไฟ”

ประโยคนี้ทำให้หลายๆ คนนึกถึงแบรนด์ชั้นนำที่ผลิตหลอดไฟและอุปกรณ์ส่องสว่างมาอย่างยาวนาน นั่นคือ Philips เพราะสิ่งที่ Philips ทำมาโดยตลอดคือการพัฒนาสินค้าโดยใช้หลัก Customer Centricity ที่ถูกนำมาใช้เพื่อเข้าใจและแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ตรงความต้องการ สร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดี และมากกว่า 4% ของรายได้ ถูกนำมาใช้ในด้าน R&D อย่างต่อเนื่องทุกปี จนทำให้  ปีนี้เป็นอีกปีที่ Philips สามารถคว้ารางวัลครองใจผู้บริโภคจากผลสำรวจ 2022 Thailand’s Most Admired Brand ต่อเนื่องติดต่อกันถึง 22 ปี

คุณจาร์กันนาธาน ศรีนิวาสาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการลูกค้าอย่างต่อเนื่องทำให้เราสามารถคว้ารางวัลได้ต่อเนื่องติดกัน 22 ปี และนับต่อจากนี้ Philips จะยังเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบแทนผู้บริโภค ไม่ว่าความท้าทายจะเพิ่มขึ้นมากแค่ไหนก็ตาม”

Philips มีเจตนารมณ์ที่ชัดเจนในการดำเนินธุรกิจ ด้วยพันธกิจ Brighter Lives เพื่อคุณภาพชีวิตของผู้คนที่ดีขึ้น และ Better World เพื่อโลกที่ดีขึ้นน่าอยู่กว่าเดิม โดยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Philips จะมุ่งเน้นตอบโจทย์พันธกิจทั้ง 2 ด้าน เห็นได้จากช่วงเวลาเกือบ 3 ปีที่คนไทยทุกคนได้รับผลกระทบจากโควิด มีการ Work From Home ทำให้เราใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมากขึ้น หรือแม้แต่ในทุกวันนี้รูปแบบการทำงานก็มีการปรับตัว หลายๆ บริษัทอนุญาตให้พนักงานทำงานหรือเด็กนักเรียนเรียนผ่าน Online มากขึ้น แสงจากผลิตภัณฑ์ของ Philips จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ เพื่อให้มีแสงสว่างในห้องที่สว่างเหมาะสมและถนอมสายตา ขณะเดียวกันแสงยังช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง การพักผ่อน โดยสินค้าและนวัตกรรมไฟส่องสว่างของ Philips เพื่อคนไทยทุกวันนี้ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับ Brighter Lives ได้แก่ Philips Hue ที่สุดของระบบไฟ IoT อัจฉริยะ ปรับ Ambience โทนสี, ระดับความสว่าง, ให้ความปลอดภัย และเพื่อความบันเทิงดูหนัง ฟังเพลง ถือเป็นสุดยอดระบบไฟ Smart Lighting ในปัจจุบัน

 และสำหรับ Philips Smart LED with WiZ Connected ระบบไฟ IoT อัจฉริยะผ่าน WiFi ที่ออกแบบมาให้ผู้บริโภคชาวไทยที่ใช้หลอดไฟ LED ทั่วไป ที่อยากใช้ระบบ Smart Lighting สามารถ Upgrade ได้ง่ายเพราะสมัยนี้ทุกบ้านแทบจะมี WiFi กันอยู่แล้ว ประโยชน์ที่ได้คือควบคุมแสงสว่างได้ผ่าน Smart Devices เช่น Mobile, Speaker รองรับกับระบบและ Partners ระดับโลกมากมาย, ปรับ Ambience แสงให้เหมาะกับทุกกิจกรรมที่บ้าน และในส่วนหลอดไฟทั่วไปก็มี Philips LED Bulb มีเทคโนโลยีและมาตรฐาน Eye Comfort ของ ฟิลิปส์ มอบหลอดและโคมไฟที่ช่วยถนอมสายตา ตัดแสงสีฟ้า ไม่สร้างแสงกะพริบ (Flicker) สังเกตได้จากโลโก้ Eye Comfort ที่กล่องสินค้า ทำให้ใช้เวลาอยู่ภายใต้แสงไฟแบบไม่ล้าสายตาอีกด้วย

ที่เห็นได้ชัดอีกหนึ่งในความมุ่งมั่นช่วยให้คนไทยมีชีวิตที่ดีขึ้น นั่นคือในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด ได้เห็นสินค้าประเภท UV-C ออกมา และเป็นที่พูดถึงใน Mass Market มากขึ้น นั่นเป็นเพราะ UV–C มีประสิทธิภาพสูงในการยับยั้งเชื้อโรค แต่ก็มีผลกระทบกับผิวหนังของสิ่งมีชีวิตจากรังสี UV หากใช้ไม่ถูกวิถี ทาง Philips เองก็มีสินค้า UV-C ซึ่งถ้าในตลาดเฉพาะทางจะรู้จักดี เพราะ Philips มีความรู้และเทคโนโลยีด้านนี้มากว่า 35 ปี โดยคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานของผู้บริโภคมาเป็นอันดับแรกเสมอ สินค้า UV-C ของ Philips จึงมีการออกแบบอย่างใส่ใจ และทดลองให้มั่นใจว่าจะมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน แต่ก็คงไว้ซึ่งประสิทธิภาพสูงในการยับยั้งเชื้อโรค ตอบโจทย์ความกังวลด้านสุขภาพในช่วงโรคโควิด-19 และถือเป็นบรรทัดฐานใหม่หลังโควิดอีกด้วย เพราะอนาคตเราก็อาจจะเจอไวรัสสายพันธุ์ใหม่ๆ อีกมากมาย

ในขณะที่พันธกิจ Better World แสงสว่างสำหรับโลกให้น่าอยู่ขึ้น Philips นำนวัตกรรมแสงสว่างไปใช้ในภาคการเกษตร ทั้งในส่วนของเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์และการเพาะปลูกพืชผัก

“สิ่งที่เราคิดค้นขึ้นมาเรียกว่าเป็น Light Recipe หรือสูตรแสง โดยการใช้แสงให้เหมาะสม เพื่อให้ได้พืชผักเติบโตได้ดี ให้ไก่แข็งแรง เร่งเนื้อ เร่งโต ออกไข่ตามต้องการ และการเพิ่มผลผลิตกุ้ง เราสามารถกำหนดจำนวนผลผลิตได้ตามความต้องการ ทั้งหมดจะนำมาซึ่ง Productivity และ Profit ที่มากขึ้นให้กับผู้ประกอบการ”

นี่เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นอีกบทบาทหนึ่งที่สำคัญของ Philips ที่มีต่อความมั่นคงทางอาหารของโลก ตามเป้าหมาย UN SDGs (United Nations Sustainable Development Goals)

ที่ขาดไม่ได้คือเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะความปลอดภัยบนท้องถนนด้วยระบบแสงไฟอัจฉริยะเปิด-ปิดเองอัตโนมัติ โดยการใช้สินค้าประเภทโคมไฟโซล่าร์เซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ ผนวกกับระบบ IoT ช่วยลดการปล่อยก๊าซ Carbon ซึ่งเป็นปัญหาหลักว่าด้วยเรื่องของโลกร้อนที่ทุกคนตระหนักและเผชิญในปัจจุบัน นอกจากนี้ Philips ยังมีโคมไฟโซล่าร์เซลล์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานตามบ้านเรือน ช่วยผู้บริโภคชาวไทยลดค่าไฟและรักษ์โลกไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

“เราเชื่อมั่นว่าด้วยเทคโนโลยีด้านแสงทั้งหมดของ Philips ที่พัฒนาขึ้นจะทำให้คุณภาพชีวิตของผู้คนดีขึ้นและโลกน่าอยู่ สอดคล้องตามแนวคิด “Brighter Lives, Better World” ที่ Philips ยืดถือมาตลอดอย่างยาวนาน” คุณจาร์กันนาธาน กล่าวทิ้งท้าย

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.