ความสนุกและการเดินทางครั้งใหม่ที่แฝงไว้ด้วยความ Sophisticate กับคอลเลกชั่น“Disney x Jaspal”

Sep 13, 2018 -None-

ยัสปาล (JASPAL) แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำของเมืองไทย เปิดการเดินทางและความสนุกครั้งใหม่ ในคอลเลกชั่น “Disney x Jaspal”ที่ร่วมกับ วอลท์ ดีสนีย์ พิคเจอร์ส (Walt Disney Pictures)รังสรรค์ความ Sophisticate แต่แฝงด้วยความสนุกในคอลเลกชั่นนี้ ด้วยคาแรคเตอร์แสนคลาสสิกตลอดกาล ด้วย
“มิกกี้ เม้าส์” ที่นำเอาความวินเทจ แต่เพิ่มความสนุกสนานด้วยลายเส้นและเทคนิคการตัดเย็บในแบบฉบับของ ยัสปาล ไว้ด้วยกัน ที่แม้จะมีความคลาสสิกจากตัวการ์ตูน แต่สามารถสวมใส่ในบริบทต่างๆ ได้

เมื่อการเดินทางครั้งใหม่ของ “มิกกี้ เม้าส์” ที่นำเอามาคอลลาบอเรทกับ “ยัสปาล” ในครั้งนี้ เรียกได้ว่า จะรังสรรค์ความสนุกสนานกับตำนานอมตะตลอดกาล เข้ากับความ Sophisticate ไว้อย่างลงตัว โดยนำเอาแรงบันดาลใจจากคาแรคเตอร์ในช่วงปี ค.ศ.1928 – 1938 หรือช่วง 10 ปีแรกของการ์ตูนเรื่องนี้ มาออกแบบ ด้วยความที่เป็นช่วงแรก จึงยังคงความออริจินัล ดั้งเดิมไว้มากที่สุด กล่าวคือ การเป็นการ์ตูน 2D จะคงความ

วินเทจที่คงเสน่ห์แบบดั้งเดิมไว้ได้อย่าลงตัว นอกจากนั้น เอกลักษณ์ในช่วง 10 ปีแรกคาแรคเตอร์จาก “มิกกี้ เม้าส์” นั้น ดวงตาจะเป็นจุดกลมดำ ซึ่งมีความแตกต่างและแปลกตากว่ามิกกี้ เม้าส์ ในปัจจุบัน ทำให้ดีไซน์ในครั้งนี้อยู่บนพื้นฐานความ Casual ที่สามารถสวมใส่ได้หลายโอกาสตามแบบฉบับยัสปาล มาผสานกับความPlayful ที่คลาสสิก ที่กำลังได้รับความนิยมในโลกแห่งแฟชั่นขณะนี้

คอลเลกชั่น “Disney x Jaspal”นี้ยัสปาล ใส่ใจในรายละเอียดในการทำให้ตัวมิคกี้ เม้าส์มาอยู่บนเสื้อผ้าได้อย่างมีเรื่องราว ไม่ใช่แค่การวางภาพลงไป ฉะนั้น ไม่เพียงแฟนมิกกี้ เม้าส์ เท่านั้น แต่ทุกคนจะยังสามารถสนุกกับทุกไอเท็มที่บรรจงสร้างเรื่องราวลงบนเสื้อผ้าแต่ละชิ้น มีการปรับลายเส้นที่ยังคงรูปร่างเดิมแต่เปลี่ยน texture ให้เป็นลายเส้นแบบ Free handเพิ่มความ Playful ไม่ซีเรียส เป็นความ Imperfect ที่ตั้งใจ นอกจากนั้น ลายเส้นแบบวาดมือ ยังแสดงถึงอินเนอร์ของคอลเลกชั่นนี้ที่ต้องการสื่อสารภาพที่นำเสนอ ได้ดีกว่าภาพที่ลงสีแล้วอย่างเพอร์เฟ็คท์

สำหรับเทคนิคการตัดเย็บพิเศษที่ยัสปาล เลือกใช้ คือ การปักมือ การใช้ลูกเล่นลายเส้นด้าย รวมทั้งงาน Patchwork (แพ็ทช์เวิร์ค) ใช้เท็กซ์เจอร์ผ้ากำมะหยี่มารังสรรค์เป็น มิคกี้ เม้าส์ เพิ่มความหรูหราด้วยเทคนิก Glitter screenแต่ก็มีบางไอเท็มที่ต้องการเน้นถึงความเป็นสตรีทแวร์ สวมใส่สไตล์ Casual ได้ในทุกๆ วัน

คอลเลกชั่น “Disney x Jaspal” วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 15 กันยายน2561 นี้ ที่ช็อป JASPAL ทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมไอเท็มพิเศษ ที่มีจำหน่ายทาง www.jaspalonlinestore.com เท่านั้น!

 

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.